Trang sức - Trang sức Hoàng gia - Chuyên cung cấp trang sức cao cấp sang trọng toàn quốc

Quy trình sản xuất từ hạt nhựa PE đến bao bì nhựa PE thành phẩm

16/08/2022
Quy trình sản xuất từ hạt nhựa PE đến bao bì nhựa PE thành phẩm

Hiện nay bao bì nhựa PE được sử dụng rất phổ biến bởi tính tiện dụng, dễ sản xuất và giá thành khá rẻ. Nguyên liệu để sản xuất là hạt nhựa PE. Vậy hạt nhựa PE dùng để làm gì và quy trình sản xuất chúng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình sản xuất từ hạt nhựa PE đến bao bì nhựa thành phẩm là như thế nào nhé.

Quy trình sản xuất hạt nhựa PE
Chúng ta đã biết, hạt nhựa PE là nguyên liệu chính để sản xuất bao bì nhựa PE. Vậy các hạt nhựa PE được sản xuất như thế nào?

Quy trình sản xuất hạt nhựa PE cụ thể: Thu mua hạt nhựa tái sinh → Phân loại → Loại bỏ tạp chất → Sấy khô → Nung nấu →Kéo hạt/ Đúc thành khuôn → Cắt thành hạt → Trộn màu → Ép lại.

Các sản phẩm thường gặp được làm bởi nhựa PE
Hiện nay, bao bì nhựa PE là sản phẩm làm từ nhựa PE được sử dụng khá phổ biến trong đời sống sản xuất và sinh hoạt, đặc biệt là trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, thủy sản, dược phẩm, hóa mỹ phẩm và công nghiệp. Ngoài các sản phẩm bao bì nhựa phổ biến được làm từ nhựa PE chúng ta thường thấy như: bao bì phân bón, bao bì thức ăn gia súc, chai nhựa PE trong ngành đồ uống, túi xách, thùng(can), sản xuất nắp chai…, thì găng tay, màng co, ống, dây, cáp điện, áo mưa và bao bì bọc hàng… cũng là các sản phẩm thường được làm từ nhựa PE.

Cách nhận biết bao bì nhựa PE trong thực phẩm và bao bì nhựa PE trong công nghiệp

Tốt nhất nên sử dụng bao bì nhựa có kí hiệu số 1, 3, 5 để đựng thực phẩm. Các loại bao bì nhựa có kí hiệu số 2, 4, 6, 7 nên hạn chế sử dụng đựng thực phẩm, chủ yếu dùng trong công nghiệp.\

Các loại nhựa có kí hiệu số 7(có chứa polycarbonat PC) thường chỉ đùng trong công nghiệp.

Để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng nên lựa chọn những loại bao bì nhựa có in ký hiệu HDPE, LDPE, PP và PET. Trước khi sử dụng loại bao bì có ký hiệu PET, cần phải rửa sạch thật kĩ. Đây là lời khuyên từ Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3.

Trên đây là những thông tin về quy trình sản xuất bao bì nhựa PE cũng như trang bị những kiến thức hữu ích về loại bao bì này để các bạn chọn cho mình bao bì nhựa an toàn, phù hợp với mục đích sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *