Trang sức - Trang sức Hoàng gia - Chuyên cung cấp trang sức cao cấp sang trọng toàn quốc

Hạt nhựa tái sinh ABS

12/09/2022
Hạt nhựa tái sinh ABS

Hạt nhựa tái sinh ABS là gì?

Chắc chắn tất cả chúng ta đã biết đến những sản phẩm từ nhựa được sử dụng trong đời sống hằng ngày. Nhưng bạn có biết không. Nhựa còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, điện tử, điện lạnh, công nghiệp xây dựng,…. Hầu hết ở tất cả lĩnh vực nguyên liệu nhựa đều đóng góp phần quan trọng. Nhưng bạn đã nghe nói đến hạt nhựa tái sinh ABS chưa? Hạt nhựa tái sinh ABS có liên quan gì đến sản phẩm nhựa? Hạt nhựa tái sinh ABS dùng để làm gì? Hạt nhựa tái sinh ABS mua ở đâu uy tín và giá rẻ nhất? .

Hạt nhựa tái sinh ABS được viết tắt của nhựa tái sinh Acrylonitrile Butadien Styrene. Là một polyme được tìm thấy lần đầu tiên vào thế chiến thứ II. Được sử dụng thay thế cho cao su trong một số lĩnh vực, sản phẩm nhựa ABS thương mại đầu tiên được sản xuất và xuất hiện vào năm 1950. Đây là loại nhựa có độ dẻo dai rất cao, chịu được các va đập mạnh, khoảng nhiệt độ sử dụng của hạt nhựa tái sinh ABS vào khoảng -25◦C đến 60◦C. Do loại nhựa này được tái chế từ các sản phẩm bàn phím, ép phun, máy văn phòng hay các sản phẩm nhẹ, dễ uốn, cứng.

1. Cấu tạo hạt nhựa ABS.
Bao gồm 3 đơn phân tử butadiene, acrylonnitrile, styrene. Các đơn phân tử này có ảnh hưởng đến tính chất của hạt nhựa ABS: Tính bền và tính cứng với nhiệt độ và hoá chất là do acrylonnitrile; tính bền, tính dễ gia công là của styrene; độ dai va đập và tính dẻo là của butadiene. Acrylonitrin butadien styren (được viết tắt và thường gọi là hạt nhựa ABS) có công thức hóa học như sau (C8H8· C4H6·C3H3N)n là một loại nhựa rất dẻo dai và chịu được sự va đập mạnh.

2. Ích lợi của hạt nhựa tái sinh với môi trường.

Nhựa ABS tái sinh dùng để cải thiện môi trường đang là vấn đề được quan tâm hiện nay. Như chúng ta đã biết; Việt Nam là một trong những quốc gia ô nhiễm môi trường ở mức báo động; từ nước thải, khí thải, rác thải… Tất cả đều không được quản lý triệt để; nên đã ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống của con người. Có ý kiến ​​cho rằng; ngoài những chất thải nêu trên; còn một chất thải lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống con người; đó là chất thải polyme (nhựa) tràn lan khắp nơi.

Vậy đâu là giải pháp cho băn khoăn trên; Thiện Phúc Đồng Nai xin được giới thiệu đến các nhà sản xuất và người sử dụng hạt nhựa ABS tái sinh. Vậy nhựa ABS tái sinh là gì? Nhựa tái sinh này mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng và nhà sản xuất nhựa? Nhựa ABS tái sinh được sử dụng để cải thiện môi trường và nó rất quan trọng đối với cuộc sống của con người. Việc sử dụng nhựa trong sinh hoạt hiện nay rất phổ biến.

Hầu như hộ gia đình nào cũng sử dụng ít nhất một hoặc hai loại nhựa; nói một cách đơn giản; việc chúng ta sử dụng túi ni lông hàng ngày cũng đủ để thấy mức độ sử dụng đồ nhựa của người dân. Chính việc lạm dụng đồ dùng bằng nhựa; không phải là nhựa tái chế đã vô tình tạo ra lượng rác thải vô cùng lớn. Nhiều người cho rằng, sao không thu gom tái chế, loại nhựa nào không tái chế được thì đốt.

Điều này sẽ vừa bảo vệ môi trường vừa góp phần phát triển kinh tế. Và đó là lý do nhựa tái chế ra đời. Nhựa ABS tái sinh vừa đảm bảo bảo vệ môi trường, đồng thời có thể tiết kiệm tối đa nguyên liệu cho các nhà sản xuất nhựa, từ đó mang lại hiệu quả cũng như thu nhập ổn định nhất. Với những tổng hợp ngắn gọn trên đây, chúng ta có thể phần nào thấy được lợi ích của nhựa tái sinh, và chắc chắn nhựa tái sinh sẽ là sản phẩm giúp con người bảo vệ môi trường một cách tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *